News Ticker

Menu

Thay đổi tư duy để trở nên giàu có hơn

Đừng hỏi vì sao người giàu ngày càng một giàu lên, hãy hỏi vì sao mình không kiếm được nhiều tiền: Muốn giàu, hãy thay đổi ngay bây giờ!

Có tư duy thúc đẩy tăng trưởng tài chính
Những người giàu có vô cùng sáng tạo khi nghĩ về những vấn đề kinh doanh và họ luôn tìm ra những cách kiếm tiền khác nhau, đó chính là sự hơn kém nhau giữa những người giàu và những người chưa giàu.

Kết nối với những người thành công khác
Những người giàu luôn hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng nên các mối quan hệ, đặc biệt là với những người thành công khác. Họ dành thời gian mỗi tháng để làm quen với những người cùng chí hướng với mình tại các hội nghị, sự kiện hay đơn giản chỉ là những buổi cà phê, ăn uống với những người mà họ cảm thấy có tài năng và tiềm năng để hợp tác giúp cả hai cùng phát triển

Không ngừng thử thách bản thân
Những người thành công luôn ý thức được rằng "quả ngọt" không bao giờ đến với những người chỉ biết ngồi và chờ đợi. Tư duy duy nhất để cải thiện bản thân chính là tự làm khó mình, hay nói cách khác là thử thách bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn. Nếu bạn muốn mình trở nên giàu có, bạn cần phảc thúc đẩy sự sáng tạo của mình, đưa ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sau đó là không ngần ngại lao vào chúng.
hay đổi ngay bây giờ!
Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn cũng vẫn sẽ nghèo nếu bạn cứ mãi chi tiêu mà không biết cánh tính toán…

Đáng suy ngẫm: Vay gạo không vay củi, mượn áo không mượn giày
Bàn về thất bại trong thuật dùng người của Gia Cát Lượng: Sai một ly, đi ngàn dặm
Bill Gates năm 20 tuổi là một vị sếp "xấu tính", chuyên soi mói giờ giấc của nhân viên cho đến khi ông hẹn hò với định mệnh đời mình là Melinda Gates
Trong một thế giới của những người bình thường, một mức lương 8 chữ số trở lên luôn là niềm khao khát của không ít người. Ai mà không mơ ước mình trở nên giàu có, khi đó, ta có thể ngừng làm việc, có thể đi mua sắm thỏa thích không cần nhìn giá hay đắm mình trong những chuyến du lịch bất tận đầy xa hoa.
Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của những người có thu nhập thấp, hầu hết những người giàu họ không nghĩ như vậy, thứ họ quan tâm chính là cách xây dựng công việc và làm thế nào để duy trì sự giàu có của mình. Bạn nên nhớ, có một sự khác biệt rất lớn giữa một cuộc sống chi tiêu bất cần và một cuộc sống độc lập về tài chính lâu dài.
Người giàu tự lập không nhất thiết phải là kẻ thông minh hơn những người khác, cái họ giỏi chính là nắm vững những nguyên tắc quan trọng giúp họ không ngừng tiến lên phía trước. Chính vì vậy, nếu bạn muốn gia nhập vào thế giới thượng lưu, thay vì mãi nghĩ về những thứ xa xôi, những mục tiêu to lớn thì hãy thử mài giũa những thói quen sau đây để bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình, tập cho bản thân tư duy xây dựng "sự giàu có" từ những người thượng lưu.

Tạo nhiều nguồn thu nhập
Bạn càng có nhiều tiền, bạn càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Và cách dễ nhất, nhanh nhất để kiếm nhiều tiền hơn chính là tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có tiền vào mọi thời điểm chứ không phải cứ chờ để một tháng dài đằng đẳng mới có lương đổ về. Nhờ thế, bạn có thể tận dụng những nguồn thu nhập khác nhau để đầu tư vào những nguồn thu nhập mới. Thực tế, đây chính là cách kiếm tiền chủ yếu của những người giàu có trên khắp thế giới.

Đầu tư - việc nên làm
Những người giàu biết rằng đầu tư chính là chìa khóa để phát triển tài chính của mình. Mặc dù tiết kiệm tiền cho những ngày khó khăn bất ngờ là điều rất quan trọng nhưng những khoản đầu tư sẽ giúp bạn mau chóng trở nên giàu có hơn

Tính toán rủi ro
Người giàu có không bao giờ đánh cược bất chấp vào những quyết định tài chính lớn mà chưa cân nhắc trước, họ sẽ luôn làm những gì có thể để rủi ro gặp phải là thấp nhất.

Tập trung vào cải thiện bản thân
Những người thành công chính là những người không ngừng đọc sách nhất là ở những lĩnh vực mà mình quan tâm nhưng bên cạnh đó, họ cũng không quên trang bị cho mình những cuốn cách tự cải thiện bản thân. Người giàu hiểu tầm quan trọng của việc tự giáo dục và thúc đẩy bản thân tốt hơn bằng mọi cách. Chính vì thế nên dù đã ở đỉnh cao thành công, việc cải thiện bản thân vẫn là một bài học quan trọng mà họ vẫn phải "trả bài" hằng ngày.

Không bao giờ hoàn toàn nghỉ ngơi
Những người cực kỳ giàu có chắc chắn sẽ có đủ tiền để sống một đời mà chẳng cần phải làm việc nữa. Thế nhưng phần lớn trong số đó chẳng có ai là buông bỏ tất cả để nghỉ ngơi hoàn toàn cả, họ vẫn cứ tiếp tục làm việc, có thể là không quá nặng nhọc như lúc trước nhưng thường là họ vẫn dành 70% công sức của mình để làm việc.

Nguồn: CafeF

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Thay đổi tư duy để trở nên giàu có hơn "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw