News Ticker

Menu

5 thực phẩm gây dậy thì sớm cho trẻ nhiều gia đình mẹ vẫn thản nhiên cho con ăn

Những loại thực phẩm dưới đây gây béo phì thừa cân dậy thì sớm cho trẻ nhỏ mẹ cần thận trọng khi cho bé yêu của mình ăn.

Thịt cổ gia cầm
Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng… thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng mà những chất này sẽ tích tụ chủ yếu ở phần từ cổ trở lên đầu khi gia cầm ăn vào.
Khi các mẹ cho trẻ nhà mình ăn nhiều thịt cổ thì đồng nghĩa bé sẽ bị kích thích phát triển gây ra sự dậy thì sớm ở trẻ nhỏ

Rau củ trái mùa
Nhiều bà nội trợ thích mua những loại thực phẩm trái mùa nhất là rau của quả.
Rau củ trái mùa gây dậy thì sớm cho bé.
Tuy nhiên các loại rau củ trái màu đều chứa các chất độc hại tồn dư trong các loại rau củ trái cây từ việc trồng rau quả trái mùa và sử dụng để ép trái cây phải chín, việc này sẽ tạo ra nguy cơ mắc bệnh dậy thì sớm khi trẻ em ăn các loại rau củ này.

Thực phẩm chiên, rán
Các loại thực phẩm chiên rán thường được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, những món ăn chiên rán với hương vị thơm ngon là lựa chọn hàng đầu của trẻ, vì chúng đã đánh đúng vào thị hiếu của trẻ em cũng như trẻ vị thành niên.
Các loại thực phảm chiên rán khi nấu ở nhiệt độ cao các món ăn như gà rán, khoai tây chiên… sẽ bị biến đổi chất, khi trẻ ăn vào có thể gây rối loạn nội tiết và dẫn đến cơ thể dậy thì sớm hơn.

Đồ ăn nhiều muối
Nếu bạn cho con mình ăn nhiều thực phẩm chứa muối trong một thời gian dài sẽ khiến cho hệ tiêu hóa, thận của bé sẽ gặp nguy hiểm.
Bởi những món ăn chứa hàm lượng muối cao sẽ kích hoạt một hormone có liên quan tới sinh sản đó là neurokinin B, nên các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng: lượng muối ăn nhiều có thể dẫn đến cơ thể dậy thì sớm.

Các món nội tạng động vật
Nếu bạn cho trẻ ăn nhiều món ăn chứa nội tạng động vật trẻ sẽ dễ bị béo phì, tăng cân và mắc các bệnh như mỡ nhiễm máu, gan nhiễm mỡ…
Bên cạnh đó, các món ăn từ nội tạng động vật cũng tạo nên hiện tượng dậy thì sớm sẽ xuất hiện khi cơ thể dung nạp những món ăn có tính chất "kích thích" phát triển ở mức độ cao. Mà các món ăn được nấu từ nhiều thứ nội tạng với nhau ở trọng lượng cao lại là nguyên nhân của việc này.

Theo phunutoday.vn

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " 5 thực phẩm gây dậy thì sớm cho trẻ nhiều gia đình mẹ vẫn thản nhiên cho con ăn "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw