Tâm lý giao dịch: Bạn chấp nhận tỉ lệ rủi ro bao nhiêu khi vào lệnh

Trading là một công việc đầy rủi ro nếu bạn không lường trước được nó khi vào lệnh thì bạn phải trả cái giá rất đắt. Vậy khi vào lệnh bạn có chấp nhận được rủi ro hay không?

Câu trả lời của hầu hết mọi người trader là có? và họ thường rất tự hào về điều đó và tự nhận họ là người kinh doanh mạo hiểm (ha ha ...) Trong trading không có gì là chắc chắn, mọi chuyện đều có thể xảy ra cả.

Trader thành công họ thường học cách chấp nhận rủi ro và xem đó là một việc rất bình thường và rất sẵn lòng chấp nhận rủi ro khi vào lệnh. Và khi bạn đã hoàn toàn chấp nhận rủi ro và xem đó là một việc phải xảy ra thì bạn sẽ đón nhận sự thua lỗ với một tâm lý hoàn toàn bình thường và đó là điều quan trọng nhất và khác biệt nhất giữa trader thành công và trader thua lỗ.

Nói cách khác các trader giỏi họ vào lệnh không chút do dự và sẵn sàng thoát lệnh một cách rất tự nhiên, và xem việc mất mát với tinh thần và khuôn mặt không có chút cảm xúc khó chịu hay sợ hãi gì cả.

Thua lỗ đối với trader giỏi là bình thường và điều đó không làm họ mất tập trung, phá vỡ kỹ luật, hay đánh mất cảm giác tự tin của họ.

Khi bạn trading mà được cảm giác tâm lý như những trader thành công thì bạn đang dần tiến đến số % ít ỏi của thị trường tài chính và tất nhiên tiền sẽ về vào túi của bạn.

Vậy làm cách nào đề kiểm soát được tâm lý giao dịch? Hãy xem bí mật được tiết lộ dần trong những bài viết tiếp theo.

Tâm lý gia dịch: Đừng nuôi dưỡng con thú sợ hãi trong con người bạn.

Comments