News Ticker

Menu

Cây vòi voi trị viêm da, phong thấp , đau xương khớp hiệu quả

Cây vòi voi tên gọi khác là đại vĩ đạo, cẩu vĩ trùng là một vị thuốc nam điều trị bệnh phong tê thấp, đau nhức xương, tiêu máu bầm và các bệnh ngoài da rất tốt. Xong cần hết sức lưu ý khi sử dụng bởi cây thuốc này có độc gây hại cho gan nên chỉ khuyên dùng để đắp ngoài da.

Dùng toàn bộ cây bào gồm thân, lá và rễ đều được dùng làm thuốc. Thường thu hái vào thời gian từ tháng 5 đến hàng 10 hàng năm bằng cách rửa sạch, dùng dưới dạng cây tươi.

  Cách dùng như sau:
  1, Trị Phong Thấp Nhức Mỏi Tê Bại , Đau Các Khớp Xương, Bán Thân Bất Toại: (2 cách)
        + Vòi voi khô 300 g, rễ Nhàu rừng 200 g, củ Bồ bồ 150 g. Cỏ mục 100 g. Các vị hiệp chung tán nhuyễn vò ra viên bằng hạt tiêu, mỗi lần uống 20-30 viên. Ngày 2-3 lần (Kinh nghiện ở An Giang).
        + Lấy 500g cây tươi chặt thành từng đoạn nhỏ, giã nát bỏ vào chảo sao nóng với dấm. Gói thuốc vào 1 miếng vải rồi đem buộc vào vùng bị đau. Duy trì liên tục cách trên trong thời gian khoảng 1 năm.

  2, Chữa Sưng Amygdal: Dùng lá tươi nghiền ra lấy dịch súc miệng ngày dùng liên tục từ 4-6 lần.

  3, Trị Viêm Phổi , Viêm Mủ Màng Phổi: Dùng 60 g cây tươi, đun sôi trong nước và uống với mật ong. Hoặc giã 60g-120 g cây tươi lấy dịch và uống với mật.

  4, Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa (vảy nến, á sừng...): (2 cách)
        + Dùng lá cây vòi voi và muối, Chỉ cần hái 1 nắm lá vòi voi, rửa sạch, rồi đem giã nát với 1 chút muối. Tiếp đến vệ sinh vùng da bị bệnh, rồi đắp thuốc lên vùng da bị bệnh rồi dùng băng gạc để giữ thuốc được cố đinh và không bị rơi ra ngoài, Để như vậy qua đem rồi tháo ra và rửa lại bằng nước sạch.. Đắp thuốc như vậy mỗi ngày, đảm bảo sau vài tuần vùng da bị bệnh được cải thiện và khắc phục hầu như mọi triệu chứng của bệnh. 
        + Dùng rượu vòi voi: Hái 1 năm cây vòi voi và rửa sạch nhiều lần để đảm bảo cho thật sạch, rồi để ráo nước, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, rồi cho vào bình thủy tinh và đổ đầy rượu trắng nguyên chất vào, ngâm như vậy cho đến khi nào nước rượu trong bình chuyển sang màu vàng là được (khoảng 1 tháng). Chỉ cần dùng bông gòn hoặc khăn vải sạch thấm rượu vòi voi rồi bôi lên vùng da bị bệnh hoặc vùng xương khớp bị đau, rượu này sẽ có tác dụng sát khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm và cải thiện là da bi viêm da cơ địa
Đặc biệt chú ý: Trong cây có chứa axit xyanhydric, ancaloit có nhân pyrolizidinn (Đây là những chất có độc tính cao đối với gan, tuy nhiên độc tính của cây vòi voi không tác động ngay lập tức tới cơ thể mà nó âm ỉ, kéo dài lâu năm nên rất khó phát hiện).
 • Bởi vậy tổ chức y tế thế giới WTO đã khuyến cáo không nên dùng cây vòi voi dùng làm thuốc uống bởi có thể gây độc cho gan, xuất huyết thậm chí gây ung thư cho người sử dụng.
 • Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có Chỉ thị người dân và các bệnh viện cần thận trọng khi sử dụng vòi voi.
 • Do vậy một lần nữa chúng tôi khuyến cáo người dân không nên dùng cây vòi voi làm thuốc uống bởi vì cây này có độc gây hại cho gan. Chỉ nên đắp ngoài da.

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Cây vòi voi trị viêm da, phong thấp , đau xương khớp hiệu quả "

 • To add an Emoticons Show Icons
 • To add code Use [pre]code here[/pre]
 • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
 • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw