News Ticker

Menu

Toa thuốc thần trị bách độc

TOA THUỐC THẦN HIỆU: GIẢI BÁCH ĐỘC
Chia sẻ với mọi người một bài thuốc rất hay, dễ làm và cực kì hiệu quả để giải các loại độc, mà nguyên liệu thì rất thân thuộc-bạch phàn (phèn chua). Theo y học cổ truyền, bạch phàn có vị chua, tính hàn, qui kinh Phế Can Tỳ Vị Đại tràng. Bạch phàn có tác dụng giải độc sát trùng, táo thấp chỉ đường ( giảm ngứa), chỉ huyết chỉ tả, thanh nhiệt tiêu đàm, thấp nhiệt hoàng đản. Còn theo các kết quả của dược lý hiện đại, dùng uống, thuốc kích thích niêm mạc dạ dày, gây nôn phản xạ, trong ruột thuốc không hấp thu ức chế niêm mạc ruột tiết dịch mà có tác dụng cầm tiêu chảy.
Ngoài lề một chút, xin được chia sẻ thêm với mọi người Ấn Quang Đại Sư là một bậc cao tăng đại đức khai ngộ thời cận đại, là Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông. Và người chính là hóa thân của Đại Thế Chí Bồ Tát. Cho nên chúng ta đừng bao giờ nghĩ rằng thời mạt pháp, không còn các bậc Thánh, chư Bồ Tát và chư Phật hiện tiền tại thế gian, thực sự là rất nhiều, chỉ là chúng ta không hề hay biết mà thôi. 
Thệ nguyện của các ngài sâu rộng, lòng từ bi của các ngài đối với tất cả chúng sanh là vô cùng nên các ngài mới ứng hóa tại thế gian, hòa mình cùng với tất cả đại chúng, không luận là phân thân gì để đại từ đại bi cứu khổ cho chúng sinh. Như trong Phẩm Phổ Môn, Bồ tát Quán Thế Âm ứng hiện 32 thân, nam nữ, già trẻ, các hành các nghiệp đều có. Và hóa thân của đức Bồ Tát Quán Thế Âm cũng mới nhập Niết Bàn năm 1995, dù người không muốn để lại dấu vết gì trên thế gian cả, thể hiện qua câu nói: “Khi tôi đến, tôi không có gì cả; khi tôi đi, tôi vẫn không có gì cả. Tôi không muốn để lại dấu vết gì trên thế gian. Tôi từ hư không đến. Tôi sẽ trở về hư không!”, nhưng công đức của ngài là vô lượng trong sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp tại Tây Phương.

(Phạm Vũ Bình)


Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Toa thuốc thần trị bách độc "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw