News Ticker

Menu

Số 7 là con số quyền lực nhất vũ trụ.

SỐ 7-CON SỐ QUYỀN LỰC NHẤT VŨ TRỤ
Gần đây có rất nhiều người nhắn tin hỏi mình sao bài viết nào mình hướng dẫn trị bệnh cũng đều cần tác động 7 lần vào huyệt mà không phải số khác, liệu với 8 lần, 9 lần được không. Hôm nay mình xin được viết một bài chia sẻ về con số 7-con số đầy quyền lực.
Có thể nói rằng, không có một con số nào mà ma mị như con số 7. Số 7, xuất hiện hầu hết trong tất cả mọi thứ, từ cuộc sống hàng ngày của chúng ta cho tới cả những điều kỳ bí của vũ trụ và các tôn giáo đều có hình bóng của nó.
Thế giới tồn tại 7 kỳ quan cổ đại, một tuần có 7 ngày, màu sắc có 7 màu cơ bản hay âm nhạc có 7 nốt (Đồ-Rê-Mi-Pha-Son-La-Si). Bạn có để ý không, có 7 ”nhánh” trên vương miện của tượng Nữ thần Tự do hay như nước tinh khiết nhận giá trị là 7 (trung tính) trên thang đo độ pH. Loài người sáng tạo ra 7 loại hình nghệ thuật cơ bản trong suốt thời kỳ lịch sử phát triển của mình: Điêu khắc, Hội họa, Âm nhạc, Múa, Văn học, Sân khấu, Điện ảnh. Chính bởi thế mà điện ảnh còn được gọi là môn nghệ thuật thứ bảy. 
Bây giờ, chúng ta hãy thử đọc cuốn sách được xem là “quyền lực” nhất mọi thời đại-Kinh Thánh, bạn sẽ ngạc nhiên phát hiện một điều khá kì thú và sẽ phải thốt lên rằng “ồ, lại là số 7 ah”.
Thiên Chúa mất 7 ngày để sáng tạo ra toàn bộ vũ trụ, và ngày Sabát (ngày nghỉ ngơi) của Thiên Chúa là ngày thứ 7. Chúa được khắc họa với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng tạo hay Eva cũng được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam. Chúa Giuse giải thích giấc mơ của Pharaoh: Bảy năm được mùa và bảy năm đói kém (Sáng thế 41), Chúa Giêsu dùng bảy chiếc bánh và một ít cá để hóa thành bảy giỏ bánh đầy,...
Ngược dòng lịch sử, cách đây hơn 2500 năm, vào ngày trăng tròn tháng năm, tức ngày rằm tháng tư Âm lịch, tại vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini) xứ Ấn Độ, nay thuộc nước Nepal ở gần chân núi Himalaya cách thành Ca Tỳ La Vệ khoảng 15 cây số, một bậc đại giác giả đã đản sanh tới thế giới này, sự ra đời của ngài đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử không chỉ đối với nhân loại mà là với tất cả chúng sanh. Lúc ngài vừa ra đời đã bước đi bảy bước trên hoa sen, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất và nói “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”. Tại sao lại bước đi 7 bước mà không phải là 5 hay 6. Hay như sau 49 (7x7) ngày thiền định dưới gốc cây Bồ đề với đại nguyện sâu rộng “cho dù thịt nát xương tan, nếu ta không thành đạo quyết không rồi khỏi gốc Bồ Đề này” thì người đã thành Đạo.
Đọc các kinh Phật giáo, bạn sẽ thấy hình ảnh số 7 xuất hiện rất nhiều. Như trong Kinh A Di Đà viết “khi sắp lâm chung, mau thì 1 ngày chậm thì 7 ngày niệm Phật liền được vãng sinh Tịnh Độ”. Rồi thì các từ như “bảy báu”, “bảy cái thấy điên đảo”, “thất chúng”, “thất chuyển thức”, “thất đại”, “thất thánh quả”,...tất cả đều liên quan con số bảy.
Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại là con số 7, mà không phải là số khác. Và trong các bài viết mình hướng dẫn mọi người trị bệnh, mình cũng đều dùng số 7, tác động 7 lần. Tại sao lại vậy. 
Nguyên nhân thứ nhất trong điều trị mình hay dùng số 7 là vì nó là con số BIẾN CHUYỂN của vũ trụ. Bạn nhịn ăn thải độc, nhịn ăn 4 ngày, 5 ngày hay 6 ngày chưa thấy gì rõ rệt, nhưng nếu qua ngày thứ 7, bạn sẽ thấy cơ thể khác hẳn, rất nhiều người bạn của mình đã trải nghiệm điều đó. Hay như những người ăn chay, ăn chay 6 năm chưa thấy gì, nhưng qua năm thứ 7, sẽ thấy 1 sự biến chuyển trong cơ thể. Hãy thử và cảm nhận-nếu bạn muốn.
Nguyên nhân thứ hai, với mình số 7 là con số THOÁT KHỔ. Vì sao lại khổ. Vì bị vô minh che lấp mà trôi lăn trong lục đạo luân hồi nên khổ. Lục đạo luân hồi gồm: Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sanh, A Tu La, Trời, Người. Ai có thể bước lên một bậc cao hơn, đó là vô sanh, là bước thứ 7 của Đức Phật thì có thể giải thoát.
Bát quái suy lai huyền diệu lý
Lục hào sưu tận quỷ thần cơ
Kinh dịch-sách đứng đầu ngũ kinh, chỉ dùng 6 hào mà có thể phán xét đoán mọi điều cát hung trong thiên hạ, không gì không biết, không gì không hay. Nhắc đến kinh dịch là nhắc đến các truyền thuyết về Gia Cát Lượng hay Lưu Bá Ôn, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, có thể biết việc 500 năm về trước và về sau. Gia Cát Lượng chia ba thiên hạ thời tam quốc thì ở Việt Nam mình cũng có một người tài hoa không kém, người cũng đã có công chia ba đất nước Việt Nam, chỉ với 3 câu nói mà ảnh hưởng vận mệnh của bốn triều đại. Vâng, mình đang nói đến một người-Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Và những người trên đều tinh thông Dịch lý, chỉ với sáu hào mà chỉ ở nhà cũng có thể biết mọi việc trong thiên hạ. 
Sáu hào chỉ bao gồm các nét liền (hào dương) và nét đứt (hào âm) chồng lên nhau. Tại sao với sáu hào lại biết được mọi việc cát hung trong thiên hạ. Thực ra sáu hào này tượng trưng cho lục đạo vậy, đang chi phối chúng ta. Chỉ cần bạn còn đang sống trong thế giới tương đối, vẫn ở trong lục đạo thì vẫn bị quy luật âm dương chi phối. Đã có âm dương thì có thể tính toán cát hung được. Và những ai có thể bước qua được cửa thứ 7, người đó sẽ giải thoát. Chính vì vậy mình mới nói, con số 7 là con số thoát khổ.
Trong triết học Đông phương, con số 7 còn là con số thâu nhiếp cả vũ trụ. Vũ trụ cấu thành bởi không gian và thời gian. Không gian có 4 hướng là Đông, Tây, Nam, Bắc. Thời gian gồm ba thời quá khứ, hiện tại, vị lai. Tổng lại là bảy.
Đọc đến đây chắc phần nào bạn đã thấy sự kì diệu của con số 7. Trong phạm trù bài viết này, mình chỉ chia sẻ trên phạm trù sự hiểu biết của cá nhân mình, tức là dựa trên quan điểm cá nhân tích lũy qua quá trình học tập chứ nó chưa chắc đã là đúng với người khác, với những người có cách giải thích khác. Bởi vì kiến thức là mênh mông vô hạn, còn hiểu biết của mình chỉ là một giọt nước nhỏ trong lòng biển khơi mà thôi.
(Phạm Vũ Bình)

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Số 7 là con số quyền lực nhất vũ trụ. "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw