News Ticker

Menu

Quá trình hình thành ung thư và làm sao trị tận gốc

UNG THƯ BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO VÀ LÀM SAO ĐỂ ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC
Cơ thể được tạo thành từ hàng tỉ các tế bào sống. Các tế bào bình thường trong cơ thể phát triển, phân chia để tạo thành tế bào mới và chết trong theo một cách thức có trật tự. Trong những năm đầu cuộc đời của một con người, tế bào bình thường phân chia nhanh hơn để giúp con người phát triển. Sau đó, khi con người trưởng thành, hầu hết các tế bào phân chia chỉ để thay thế cho các tế bào đã già cỗi và đang chết đi hay chỉ để sửa chữa những vết thương.
Ung thư bắt đầu khi tế bào trong một bộ phận của cơ thể bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát. Sự phát triển của tế bào ung thư khác biệt so với sự phát triển của tế bào bình thường. Thay vì chết đi, tế bào ung thư tiếp tục phát triển và tạo thành các tế bào lỗi mới. Tế bào ung thư có thể xâm chiếm vào các tổ chức khác và đây chính là điều mà tế bào bình thường không thể làm.
Tế bào thường trở thành tế bào ung thư bởi vì DNA bị hư hại. DNA có trong mỗi tế bào và nó điều khiển tất cả các hành động của tế bào. Trong một tế bào bình thường, khi DNA bị hư hại thì tế bào sẽ tự sửa chữa hoặc tự chết đi. Trong tế bào ung thư, các DNA hư hại không được sửa chữa, nhưng chúng lại không tự chết đi như thông thường. Thay vào đó, các tế bào bị hư hại này tiếp tục tạo thêm các tế bào lỗi khác mà cơ thể không cần tới. Các tế bào mới này có cùng DNA bị hư hại như các tế bào bị lỗi đầu tiên.
Một số người có thể có DNA lỗi bẩm sinh do được di truyền từ cha hoặc mẹ, nhưng hầu hết DNA bị hư hại do lỗi trong quá trình tế bào bình thường phân chia hoặc do môi trường sống. Đôi khi, nguyên nhân việc DNA bị lỗi có thể do điều gì đó hiển nhiên như hút thuốc lá hoặc ánh nắng mặt trời. Nhưng thật sự thì chúng ta hiếm khi biết được nguyên nhân gì dẫn tới việc ung thư của một người. Trong hầu hết các trường hợp, tế bào ung thư sẽ tạo thành khối u. Theo thời gian, khối u sẽ thay thế các tổ chức bình thường khác của cơ thể, bao vây và đẩy ra ngoài. Một số dạng ung thư, như là ung thư máu, lại ít khi tạo thành khối u. Thay vào đó, những tế bào ung thư này liên quan tới máu và các bộ phận tạo máu và tuần hoàn qua các cơ quan khác nơi mà chúng phát triển.
Cơ thể mỗi con người có hàng tỉ tế bào, các tế bào này hàng ngày vẫn làm công việc photocopy để thay cho những tế bào già cỗi. Ai đã từng làm photocopy rồi nên chắc sẽ biết, lúc thì lộn trang, lúc thì mờ mực, lúc thì xước trống, nếu mình tập trung làm việc thì còn sửa chữa kịp chứ lơ là một chút là hàng trăm trang bị lỗi và vứt cả lô ngay.
Khi tế bào bị lỗi thì nó phải tự chết hoặc hệ miễn dịch giết nó ngay tức khắc. Nhưng khi hệ miễn dịch bị suy yếu thì tế bào lỗi kia nó vẫn còn cơ hội sống sót, không những thế nó còn phát triển, tạo khối u, khi đó ung thư hình thành. Vì vậy, muốn trị tận gốc ung thư thì phải tăng cường được hệ miễn dịch và làm sao hệ miễn dịch có thể thực hiện được chức năng sửa lỗi của nó.

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Quá trình hình thành ung thư và làm sao trị tận gốc "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw