News Ticker

Menu

Phương pháp dưỡng tĩnh trị bách bệnh

Phương Pháp Dưỡng Tĩnh Trị Bách Bệnh
================
➡️Tư thế:
An tọa (nằm) trên giường, đặt thân tâm nhất tề hạ xuống, toàn thân như hòa tan, không được phép dùng một chút khí lực nào, như thể không có cái thân thể này vậy, hô hấp tùy theo tự nhiên, tâm cũng không được phép dùng lực, một niệm khởi lên cũng là đang dùng lực. Để tâm đặt xuống tận dưới bàn chân, như thế có thể dẫn hỏa đi xuống, dẫn thủy đi lên, tự nhiên toàn thân khí huyết sẽ thông thuận.
➡️Yếu quyết tu luyện:
Tĩnh lặng theo dõi, tránh dùng lực.
➡️Yêu cầu cụ thể:
Không cho phép bất cứ bộ phận nào dùng khí lực dù chỉ một chút, bao gồm ý niệm, hô hấp, tứ chi, cần làm được: mắt không nhìn, tai không nghe, mũi không ngửi, lưỡi không nếm, miệng không nạp (ăn), tâm không nghĩ. Đó là điều kiện duy nhất. Nếu có bất cứ hành vi tư tưởng, nghe, cảm giác nào đều là đang dùng khí lực, thậm chí cử động ngón tay cũng là dùng khí lực. Thở mạnh cũng lại là dùng khí lực. Không bao lâu hơi thở sẽ tự nhiên trở nên an hòa, như thể không phải ra vào từ lỗ mũi, mà như thể 8 vạn 4 ngàn lỗ chân lông trên toàn cơ thể đều có động tác, hoặc nở ra hoặc khép lại, lúc này sẽ là trạng thái vô ngã vô thân vô khí vô tâm, tự nhiên tâm sẽ quy hồi vị trí bản nguyên. Cái gọi là dẫn hỏa quy nguyên, hay còn gọi là thủy hỏa ký tế, chính là bí quyết chung để điều trị bách bệnh.
➡️Con người ta sinh ra trăm bệnh là do thủy hỏa không ký tế được với nhau, tính của hỏa vốn bốc lên, tính của thủy vốn đi xuống. Nếu như thủy hỏa ký tế, âm có thể thăng, dương có thể giáng, thủy có thể đi lên, hỏa có thể đi xuống thì âm dương hòa hợp, không bệnh tật nào có thể sinh ra. Nhưng mà oái oăm thay, con người ta bản tính vốn nhiều dục vọng, rồi thời nay chế độ sinh hoạt không điều độ, ăn không đúng bữa, ngủ không đúng giờ khiến cho âm dương thất điều, hư hỏa bốc lên mà gây bệnh. Trăm bệnh sinh ra là từ hỏa. Vậy, thì cũng từ hỏa mà trị bệnh.
➡️Đây là một bài tập dưỡng sinh cực kì hay, có thể điều trị bách bệnh vì nguyên lý của nó chính là dẫn hỏa quy nguyên. Nếu tập trong thời gian dài, không chỉ người khỏe mạnh lên mà còn có thể đánh thức, khai mở được những tiềm năng trong thân thể mình. Yếu quyết để thành công chỉ ở 2 chữ: kiên trì. Kiên trì đến cùng nhé.
(Vũ Bình)

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Phương pháp dưỡng tĩnh trị bách bệnh "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw