News Ticker

Menu

Lá đu đủ có thật sự chữa được ung thư ?

LÁ ĐU ĐỦ CÓ THỰC SỰ CHỮA ĐƯỢC UNG THƯ
Có lẽ quãng thời gian lưu truyền bài thuốc này rộng rãi nhất đó là lúc nhà thơ Trần Đăng Khoa viết về bài thuốc này trên báo, nay mình xin được phép trích lại:
"Bệnh nào trời sinh ra, trời cũng cho thuốc trị. Những vị thuốc đơn giản ở ngay xung quanh ta lại có thể trị được cả bệnh ung thư.
Nhưng hay nhất, theo anh Doãn, là bài thuốc chữa ung thư gan và men gan cao. Đúng như ai đó đã gửi cho tôi nhưng chưa đầy đủ. Để bài thuốc thật chuẩn thì phải lấy lá đu đủ, thái ra rồi phơi khô, thêm lá sả nữa. 
Nếu chia làm mười phần, thì 9 phần lá đu đủ, 1 phần sả, đun uống, thay cho nước chè, có thể uống hàng ngày. Nếu sau ba ngày, thấy phân đen và hôi kinh khủng thì hiệu nghiệm. Nếu ung thư, chắc chắn khỏi, nếu men gan cao thì bệnh cũng sẽ bay biến và không tái phát trở lại. Đó là một điều rất linh diệu.
....
Gần đây nhất là nhà thơ Trương Hữu Lợi. Anh nhiều năm là Trưởng phòng Văn nghệ thiếu nhi (Đài TNVN), là tác giả của chuyên mục: “Kể chuyện và hát ru cho bé”. Trương Hữu Lợi bị ung thư phổi. Anh đã xạ trị, tóc cũng đã rụng hết. Bệnh ung thư phổi thường đi rất nhanh, nhiều người không trụ nổi ba tháng. Vậy mà nhà thơ đã qua 5 năm, tóc xanh mướt, da hồng hào.
Thật là một điều kỳ diệu!".
Vậy thực hư về bài thuốc này là như thế nào và liệu nó có thần thánh như các bài báo đã viết. Nay mình xin phép sưu tầm từ các công trình khoa học, tổng hợp lại và phân tích cho mọi người hiểu thêm về tác dụng của lá đu đủ.
Trong thành phần chính của lá đu đủ có một chất gọi là Papain, chất này có khả năng phá hủy các protein giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày. Ngoài ra, chất Papain này còn có khả năng trung hòa các độc tố, do côn trùng cắn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại dị ứng thức ăn và sự phát triển các khối u.
Cái mà mình quan tâm là đặc tính phân hủy protein của chất papain và mình cho rằng đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư. Mình xin trích dẫn một cách tiếp cận về chữa ung thư bằng Enzym như sau:
Quan điểm tế bào nhau thai giai đoạn đầu của thai sản
Bài viết này của Ms. Trần Bích Hà sưu tầm và dịch ra tiếng Việt, tài liệu 52 trang của cô này trình bày các quan điểm về nguyên nhân gây ra ung thư, các phương pháp ăn kiêng và các phương pháp điều trị ung thư không chính thống.
(https://drive.google.com/…/fo…/0B929eJe4auFIS1EwdGgxYXhCdlE…)
Giáo sư John Beard (Scotland), là người đầu tiên nêu ra quan điểm này vào năm 1902. Ông chứng minh rằng: các tế bào ung thư giống hệt với cách tạo thành nhau thai ở tử cung người phụ nữ trong những tuần đầu khi có thai.
Tế bào nhau để nuôi thai (trophoblast) của mấy tuần đầu khi người phụ nữ mang thai được nhân lên rất nhanh, tạo thành môi trường bảo vệ và nuôi bào thai (nhau và cuống thai). Vậy tại sao những tế bào này không bị hệ thống miễn dịch tiêu diệt, như là những tế bào lạ (foreign cells)? Đó là vì mỗi tế bào này được bao bọc bởi một lớp đạm đặc biệt (protein coating - Fibrin). Lớp đạm này mang tĩnh điện học âm tính (negative electrostatic charge), tương tự như tĩnh điện học của tế bào bạch cầu (white blood cells), và bởi vậy nó thoát khỏi sự tấn công của các tế bào bạch cầu của hệ thống miễn dịch.
Điều đặc biệt là mỗi tế bào ung thư (và chỉ tế bào ung thư) cũng được bao bọc bởi lớp đạm (protein coating) này. Và đây cũng là lý do vì sao tế bào ung thư lại khó bị hệ thống miễn dịch của cơ thể tiêu diệt đến vậy. Thế tại sao tế bào tạo thành nhau thai không phát triển mãi (như tế bào ung thư)? Giáo sư Beard đã phát hiện ra là nhau thai ngừng xâm lấn tử cung đúng vào thời điểm khi tuyến tụy của bào thai trong tử cung bắt đầu hoạt động và sản xuất ra enzymes tụy (vào quãng tuần thứ tám của qua trình mang thai). Nếu không có enzymes tụy, nhau thai sẽ phát triển như khối u ung thư biểu mô màng đệm và giết chết bà mẹ cũng như bào thai rất nhanh.
Như vậy tế bào ung thư được bao bọc bởi lớp màng fibrin lớp màng này tránh được sự tấn công của hệ miễn dịch và cũng có thể lớp màng này sẽ ngăn chặn tiếp cận của thuốc điều trị ung thư. Hơn nữa, lớp màng này tạo thành một lớp mạng nhện để bẫy hạt máu để nuôi dưỡng, phát triển khối u và di căn. Hoạt chất trong lá đu đủ có tác dụng làm mềm lớp vỏ protein này của tế bào ung thư sống, tiêu hóa những tế bào ung thư chết và dọn đường cho các loại thuốc cũng như hệ miễn dịch tấn công tế bào ung thư. Cũng giống như ta muốn sơn sửa lại một ngôi nhà đã xuống cấp, ta phải quyét dọn mạng nhện, gỡ bỏ các mảng tường vỡ rồi mới nói đến chuyện trát vá hay sơn.
Sử dụng lá đu đủ để điều trị ung thư được tính vào Liệu pháp Enzym.
Như vậy bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn phần nào về tác dụng của lá đu đủ "làm mềm và phá huỷ lớp protein bao bọc bên ngoài tế bào ung thư để dọn đường cho các thuốc cũng như hệ miễn dịch tấn công tế bào ung thư". Chính vì thế, uống nước lá đu đủ nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, còn nhiệm vụ tiêu diệt tế bào ung thư là của hệ miễn dịch. Đến đây có thể mọi người đều đã trả lời được câu hỏi vì sao có người uống nước đu đủ lại khỏi bệnh ung thư, nhưng có người lại không. Chính là vì thể trạng mỗi người mỗi khác nhau nên hệ miễn dịch mỗi người cũng khác. Nếu người có hệ miễn dịch đang còn mạnh thì uống vào sẽ thấy tác dụng nhanh, còn đối với những người hệ miễn dịch suy kiệt, thì lúc này nó sẽ không còn sức để mà tiêu diệt tế bào ung thư được nữa. Chính vì vậy, trong điều trị ung thư, hệ miễn dịch chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để quyết định xem chúng ta có thể chiến thắng được ung thư hay không. Và nâng cao hệ miễn dịch, chính là nhiệm vụ xuyên suốt và tối quan trọng trong quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư.
Mình xin trích dẫn thêm tác dụng của lá đu đủ đối với ung thư như sau.
Link: http://healyourselfathome.com/…/1_…/proteolytic_enzymes.aspx
* Phân hủy màng Fibrin - nhằm tránh phát hiện của tế bào miễn dịch như Đại thực bào (macrophages) và Bạch cầu trung tính (neutrophils). Tế bào ung thư được bảo vệ bởi lớp vỏ fibrin bằng Protein dày và cứng (dày gấp 15 lần tế bào bình thường) và lớp vỏ này có thể bị phá hủy bởi các enzyme thủy phân như Papain -> Mọi người có thể tìm hiểu thêm ở đây về cơ chế đánh lừa hệ miễn dịch của tế bào ung thư: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/10783488
* Giảm viêm
* Thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư -> Chỉ có nghiên cứu của Bs. Nam Đặng
Tác dụng của lá đu đủ với dạ dày
Về nghĩa tiêu cực thì lá đu đủ có tác động bào mòn dạ dày nhưng nếu nói tích cực thì nó có tác dụng làm sạch dạ dày. Sau thời gian, dạ dày và đại tràng bị bao phủ bởi lớp màng nhày, lớp màng này có thể rất dày và cứng tùy theo chế độ ăn uống của mỗi người. Nếu lớp màng này còn tồn tại thì thuốc qua đường uống rất khó hấp thụ qua dạ dày để phân bổ tới cơ thể.
(Phạm Vũ Bình st)

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Lá đu đủ có thật sự chữa được ung thư ? "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw