News Ticker

Menu

Chán ăn và suy nhược cơ thể ở người bị bệnh ung thư

Chán ăn và suy nhược cơ thể ở người bị bệnh ung thư
🍀🍀Chán ăn và giảm cân là biểu hiện chung khoảng 80% bệnh nhân ung thư giai đoạn di căn. Theo thuật ngữ y tế được gọi là triệu chứng biếng ăn và suy nhược (anorexia-cachexia-syndrome). Triệu chứng này thường làm cho người bệnh sụt giảm khoảng 5% cân nặng trong thời gian từ 2 ~ 6 tháng trước khi phát bệnh. 
🍀🍀Vậy tại sao khi bị ung thư, người bệnh lại bị biếng ăn và suy nhược. Hầu hết các bệnh nhân ung thư đều có axit latic trong cơ thể, khi bệnh vào những giai đoạn cuối cơ thể bệnh nhân đầy axit latic.
🍀🍀Tất cả tế bào trong cơ thể chúng ta đều cần năng lượng để tồn tại. Có hai quá trình chuyển hóa năng lượng chính đó là Hô hấp (respiration) và Lên men (fermentation). Hầu hết các tế bào trong cơ thể chúng ta đều có khả năng hô hấp và lên men. Đường là năng lượng đa năng chính cho cơ thể của chúng ta. Trong quá trình Hô hấp, với sự tham gia của Oxy, đường sẽ được chuyển hóa thành CO2 và nước (đồng thời tạo ra năng lượng). Trong quá trình Lên men, thiếu sự tham gia của Oxy, đường sẽ bị chuyển hóa thành axit latic.
Axit latic làm cho cơ thể suy nhược như thế nào
1️⃣️ Đường được hấp thụ vào tế bào ung thư và tạo thành Axit Pyruvate
2️⃣️ Chỉ có 5% lượng đường kết hợp với Oxy để chuyển hóa thành phân tử mang năng lượng trong đó 85% lượng đường lên men và trở thành Axit latic và chuyển vào gan qua đường máu.
3️⃣️ Gan sau đó lại chuyển hóa Axit latic thành đường
4️⃣️ Khi gan chuyển thành đường thì gần như số lượng đường này lại được hấp thụ bởi tế bào ung thư vì tế bào ung thư này tiêu thụ đường gấp 15 lần tế bào bình thường.
5️⃣️ Quay trở lại bước 1
🚫🚫🚫Trong khi vòng lặp trên tưởng như vô hại nhưng có 2 lý do làm cho một nửa các bệnh nhân ung thư chế bởi vòng lặp này.
➡️Thứ nhất, việc chuyển đổi từ Glucose thành Axit Latic trong tế bào ung thư và việc chuyển đổi từ Axit latic thành Glucose trong gan ngốn rất nhiều năng lượng của cơ thể.
➡️Thứ hai, chính Axit Latic trong khi di chuyển trong mạch máu sẽ ngăn cản nguồn dinh dưỡng nuôi các tế bào khỏe mạnh.
✔️✔️'Cội rễ' của ung thư là tình trạng thừa axit, thiếu ôxy✔️✔️
☑️☑️Tiến sĩ Otto H. Warburg, một nhà khoa học từng đạt giải Nobel, đã cống hiến cuộc đời mình cho việc nghiên cứu bệnh ung thư cũng như những nguyên nhân gây ra căn bệnh này.
🔉🔊🔈Trong công trình nghiên cứu The Metabolism of Tumours (tạm dịch là “Sự trao đổi chất của khối u”), Warburg đã chứng minh rằng: “Tất cả các loại ung thư đều có 2 điều kiện đặc trưng cơ bản là: nhiễm độc axit (nhiễm toan) và thiếu ôxy. Nhiễm độc axit và thiếu ôxy giống như hai mặt của một đồng xu, có nghĩa là, nếu bạn bị thiếu ôxy, bạn cũng sẽ bị nhiễm độc axít và ngược lại. Tất cả các tế bào bình thường đều có một nhu cầu ôxy nhất định nhưng các tế bào ung thư có thể sống mà không cần ôxy (quy tắc này không có ngoại lệ). Nếu giảm 35% lượng ôxy của một tế bào bình thường trong vòng 48 giờ, nó có thể sẽ trở thành tế bào ung thư”.
(Vũ Bình)


Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " Chán ăn và suy nhược cơ thể ở người bị bệnh ung thư "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw