News Ticker

Menu

3 Ngộ Nhận Về An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

3 Ngộ Nhận Về An Cung Ngưu Hoàng Hoàn
Cổng thông tin chính phủ của Trung Quốc nói 3 ngộ nhận về An cung Ngưu hoàng hoàn như sau:
误区一:凡是中风服用安宫牛黄丸就可救命
➡️Ngộ nhận 1: Hễ cứ trúng phong mà uống An cung Ngưu Hoàng hoàn liền cứu dược mạng
Các chuyên gia chỉ ra rằng: Trúng phong có nhiều biểu hiện, theo đông y, nếu vào thời điểm trúng phong, xuất hiện các triệu chứng rối loạn ý thức, liệt nữa người, đồng thời có phiền táo bất an, mặt đỏ thân nhiệt, hơi thở hôi, bí đại tiện, rêu lưỡi vàng nhờn là tượng tà nhiệt nội bế, lúc này dùng An cung ngưu hoàng hoàn là đúng; nếu như người bệnh có các triệu chứng khác, như chứng thoát của trúng phong, nghĩa là ra nhiều mồ hôi, tay chân lạnh, tiểu tiện không tự chủ, cần phải dùng các thuốc đại bổ nguyên khí, hồi dương cứu nghịch, như Nhân sâm, lúc này nếu cho dùng An cung Ngưu hoàng hoàn có tác dụng ngược lại, do đó đã không có hiệu quả mà làm bệnh trầm trọng thêm.
.
误区二:昏迷依旧口服安宫牛黄丸
➡️Ngộ nhận 2: đã hôn mê mà còn uống An cung Ngưu Hoàng hoàn
Lúc bệnh nhân hôn mê,người bệnh không nuốt được, nếu cho uống thuốc hoàn có thể gây tử vong
.
误区三:一个月服用一丸预防中风
➡️Ngộ nhận 3: mỗi tháng uống 1 hoàn để dự phòng trúng phong
An cung Ngưu hoàng hoàn có chủ dược là Ngưu hoàng, gồm các thuốc Ngưu hoàng, Uất kim, Sừng tê (thay bằng sừng trâu), Hoàng liên, Chu sa, Băng phiến, Xạ hương, Trân châu, Sơn chi, Hùng hoàng, Hoàng cầm tạo thành. Hoàn thuốc có Chu sa, Hùng hoàng, không nên uống dài ngày, người can thận hư yếu nên dùng thận trọng. An cung Ngưu hoàng hoàn không có tác dụng dự phòng, chỉ làm giảm triệu chứng trúng phong mà thôi. Một số người cứ mỗi tháng là uống An cung Ngưu hoàng hoàn, điều đó không cần thiết. Để dự phòng trúng phong (đột quỵ), chủ yếu là điều trị nguyên nhân, như tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, bệnh động mạch vành.
http://www.gov.cn/fwxx/jk/2012-04/19/content_2116962.htm

Share This:

ThienBao Channel

Xin chào, Tôi là Thiên Bảo sinh năm 2009, tôi là quản trị website này. Rất vui được làm quen với các bạn hữu duyên ghé thăm site.

No Comment to " 3 Ngộ Nhận Về An Cung Ngưu Hoàng Hoàn "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like https://www.youtube.com/channel/UCEPUEb8owqRXhPvkFDMZnuw